Địa ốc khu Đông tiếp tục lên Khi cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện

0
1963
Khu Đông đang “đón sóng” không chỉ từ các “ông chủ” địa ốc mà còn từ các nhà đầu tư, người mua nhà để ở. Rất nhiều dự án bất động sản từ căn hộ cao cấp tới đất nền đô thị được triển khai xây dựng rầm rộ.
Có thể điểm qua như Vinhomes Central Park, đất nền Đông Tăng Long, Mega Village, The Sun Anvenue hay Vista Verde,…
Địa ốc Tp.HCM đang ghi nhận sự ấm lên tại Khu Đông, điều này được giới chuyên môn lý giải là bởi hạ tầng khu vực này đang được cải thiện nhờ 11 dự án lớn có tổng mức đầu tư lên tới 250.000 tỷ, trong đó, nhiều tuyến đường quan trọng đã hoàn thành như hầm Thủ Thiêm, cao tốc Long Thành -Dầu Giây,…
Có khoảng 11 dự án hạ tầng giao thông với tổng mức đầu tư 250.000 tỷ đã và đang được đầu tư xây dựng ở khu vực này, điển hình là cao tốc Tp.HCM-Long Thành-Dầu Giây.
Từ một khu sình lầy nhưng quận 2, quận 9 đã trở thành khu đô thị sầm uất. Cầu và hầm Thủ Thiêm, đường Võ Văn Kiệt cùng cầu Sài Gòn 2 đã hoàn chỉnh nên việc nối liền với trung tâm nội đô Tp.HCM rất đơn giản, rút ngắn thời gian di chuyển.
Nền kinh tế được dự báo tiếp tục tăng trưởng ổn định, trong khi đó kênh đầu tư vàng gần như bất động, lãi suất tiền gửi không còn dư địa giảm nhưng ở mức thấp, chứng khoán bấp bênh. Do đó, dòng tiền đang hướng về BĐS như một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả, đặc biệt là những sản phẩm có tính thương mại cao, khu trung tâm.
Báo cáo nghiên cứu thị trường của CBRE Việt Nam cho thấy giao dịch và giá bán căn hộ cao cấp tại quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức tăng lên rõ rệt.
Mới đây, ông Marc Townsend, CEO của CBRE Việt Nam nhận định giá bất động sản của khu vực cách ga tàu điện trong vòng mười phút đi bộ có thể tăng 10% – 20% so với các khu vực khác. Cũng theo nghiên cứu của CBRE, quý 4/2017 giá căn hộ cao cấp tại khu vực này đã tăng trên 10%.
Khu Đông nổi lên không chỉ là cơ hội để các đại gia đổ tiền đầu tư cho các dự án tiềm năng, mà giới đầu tư cũng đang sôi sục săn lùng căn hộ cao cấp ở khu vực này. Đặc biệt, khi thời điểm luật mở cửa cho phép người nước ngoài mua và sở hữu BĐS tại Việt Nam có hiệu lực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here